เว็ปรวบรวมผลงานของ Geraldine Evans
BOOK

แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับในโรงเรียนเวทมนต์

ภาคนี้เป็นภาคที่ 2 เป็นภาคต่อจากตอน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์  ซึ่งเรื่องนี้ได้ออกเป็นนิยายและวางขายเป็นภาษาอังกฤษ เมื่อปีพ.ศ.2541 และออกวางขายเป็นภาษาไทยเมื่อปีพ.ศ.2543 เดือนกันยายน ในภาคนี้เนื้อหาพูดถึงห้องที่มีอาถรรพ์ ไม่มีใครกล้าเหยียบเข้าไป และมีเรื่องมหัศจรรย์มากมายที่ให้พ่อมดน้อยอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องสืบหาข้อมูลเรื่องของตนเองต่อไป ในระหว่างปิดภาคเรียนของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาได้กลับมาที่บ้านลุงกับป้าในช่วงฤดูร้อน ทุกวันที่เขาอยู่บ้านหลังนั้นไม่มีวันไหนเลยที่เขาจะมีความสุข และในระหว่างการจัดเลี้ยงอาหารเย็นของลุงกับป้าเขาได้นอนอยู่ในห้องใต้บรรไดของเขา ด๊อบบี้ เอลฟ์จอมมึนที่เป็นเอลฟ์ประจำบ้านของใครสักคน ได้มาหา แฮร์รี่ เพื่อเตือนไม่ให้เขากลับไปที่ฮอกวอตส์ไม่เช่นนั้นเขาจะเจอกับเหตุการณ์ที่เลวร้าย แต่ แฮร์รี่ ไม่สนใจกับคำพูดของด๊อบบี้ เขายังยืนยันว่าจะกลับไปที่โรงเรียนเวทมนต์ ด๊อบบี้ พยายามป่วนงานของลุงและป้าของ แฮร์รี่ จนทำให้ลุงและป้าโกธรจนขัง แฮร์รี่ ไว้ไม่ให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนอีกและไม่ให้ไปยังโรงเรียนเวทมนต์ แต่รอน วีสลีย์ เฟรด และ จอร์จ ได้ช่วย แฮรร์รี่ ออกมา และเดินทางไปที่บ้านของ รอน ด้วยรถยนต์ที่บินบนฟ้าได้ และใช้ชีวิตปิดเทอมฤดูร้อนที่นั่น

Chamber-Secrets

ระหว่างที่ปิดภาคเรียนฤดูร้อนบ้านของ วีสลีย์ ได้พา แฮร์รี่ เดินทางโดยใช้ผงฟูล แต่ด้วยเวลาใช้ผงฟูลนั้น แฮร์รี่ ได้พูดขื่อสถานที่ผิด จึงทำให้เขาเข้าไปอยู่ในตรอกน็อกเทิร์นเขาเจอกับคนที่น่ากลัวในนั้นแต่โชคเข้าข้างที่เขาได้ แฮกริด และพาเขาไปกลับไปที่ตรอกไดแอกอนได้อย่างปลอดภัย เมื่อถึงเวลาเปิดภาคเรียนเกิดเหตุการณ์สุดวิสัยทำให้ แฮร์รี่ และรอนไม่สามารถมาขึ้นรถที่ชานชลา 9 ¾ ได้รอนจึงต้องตัดสินใจขับรถยนต์บินได้ของเขาไปฮอกวอร์ต แต่ระหว่างทางที่ไปนั้นทั้งสองเกิดอุบัติเหตุไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้เขาตกลงไปเจอกับต้นวิลโลว์จอมหวดซึ่งต้นไม้ชนิดนี้เป็นต้นไม้โมโหร้ายทำร้ายทุกสิ่งที่อยู่ไกล้ แต่ แฮร์รี่ และรอนก็สามารถออกมาจากต้นวิลโลว์ได้ แต่เผลอเข้าไปในป่าต้องห้าม แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาได้เดินทางถึงฮอกวอร์ตด้วยความปลอดภัย ในวันรุ่งขึ้นรอนได้รับจดหมายกัมปนาทจากแม่ของเขาข้อความในจดหมาย ว่าถ้าหากยังทำเรื่องที่เสี่ยงแบบนี้อีกจะขู่ให้เขากลับบ้านทันที

ภาคนี้มีเรื่องราวมากมายที่ลึกลับซับซ้อน และการสืบหาข้อมูลของ แฮร์รี่ ทำให้เจอข้อมูลบางอย่าง เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร แฮร์รี่ และเพื่อนๆ ต้องเจอกับอะไรบ้าง ต้องติดตามอย่าได้พลาดเลยทีเดียว